Hướng dẫn cài đặt tên miền camera hikvision bằng hik-connect

huong-dan-hik-connect

Hướng dẫn cài đặt tên miền camera hikvision bằng hik-connect

Hikvision là hãng camera khá nổi tiếng với sever đăng ký tên miền miễn phí www.hik-online.com. Tuy nhiên hãng sẽ không cho đăng kí mới DDNS tại máy chủ đó nữa, thay vào đó hãng phát triển phần mềm mang tên Hik-Connect (Điện toán đám mây) và sever mới là www.hik-connect.com.

Trước khi cài đặt các bạn cần lắp đặt camera nhà mình hoàn thiện nhé.

hik-connect

Giao diện quản lý

Ai đã sử dụng phần mềm IVMS cũng thấy sự tiện ích, cài đặt đơn giản của nó. Sang đến phần mềm hik-connect với sự phát triển những tính năng thông minh mới, hỗ trợ cài đặt ngay trên điện thoại đơn giản và chuyên nghiệp phù hợp với xu thế phát triển công nghệ Smart phone của thế giới. và giờ đây tất cả thao tác cài đặt chúng ta có thể xử lý chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.

Bài viết này mình hướng dẫ các bạn cài đặt đơn giản, và ai cũng có thể làm được nên sẽ dùng đến máy tính. Bạn nào muốn tham khảo cách cài đặt chuyên nghiệp chỉ dùng Điện Thoại thì liên hệ trực tiếp nhé.

Chuẩn bị:

– Đầu ghi kết nối với mạng internet

– Máy tính kết nối với mạng cùng với mạng đầu ghi đã kết nối

– Địa chỉ IP, của đầu ghi để cài đặt.Các bạn có thể xem hướng dẫn tìm và đổi địa chỉ đầu ghi hikvision

Hướng dẫn cài đặt xem qua mạng đầu ghi hikvision

Cài đặt:

A, Cài trên đầu ghi hình

B1: Các bạn sử dụng một trình duyệt bất kỳ hoặc phần mềm IVMS 4200 truy cập vào địa chỉ IP của đầu ghi hình. Địa chỉ Ip đầu ghi hình của mình là 192.168.1.64

Nếu bạn nhấn đúng địa chỉ IP mà vẫn không truy cập được vào đầu thì có thể do cách cắm dây mạng của bạn sai. Tham khảo kết nối đầu ghi camera với mạng LAN

xem camera qua mangB2: Nếu đăng nhập đúng địa chỉ nó sẽ hiện ra nó sẽ hiện ra một bảng đăng nhập như bên dưới. Các bạn điền tài khoản và mật khẩu của đầu ghi vào để Active.hik-connect2

B3: Sau khi đăng nhập thành công chúng ta sẽ vào giao diện chính của đầu ghi. Tiếp tục chúng ta chọn vào mục Cấu hình để cấu hình hik-connect

hik-connect3Tiếp theo chọn “mạng” như hình dưới

hik-connectTrong phần Mạng các bạn chọn mục Cài đặt nâng cao  sau đó chọn tiếp sang mục Truy cập nền tảng.

Trong mục Truy cập nền tảng các bạn chọn lần lượt theo các bước sau:

1, Tích vào ô Bật  để bật chế độ Cloud

2, Chế độ truy cập platform các bạn chọn Hik Cloud P2P

3, Địa chỉ Sever mặc định là dev.hik-connect.com không phải chỉnh mục này.

4, Trạng thái (không phải điều chỉnh)

5, Lưu lại bằng cách nhấn vào nút Lưu

hik-connect-> Sau khi lưu lại rồi chúng ta kích sang mục bất kì rồi vào lại mục Mạng -> Cài đặt nâng cao ->Truy cập nền tảng và xem dòng Trạng thái đăng kí

+ Nếu trạng thái đăng kí đề là online thì các bạn đã cài đặt thành công

+ Nếu trạng thái đăng kì là Offline thì các bạn vui lòng làm lại từ bước 1.

hik-connect-6B, Cài tên miền camera trên điện thoại

Bước cài trên điện thoại này các bạn có thể dùng iPhone, iPad, hoặc thiết bị Android, máy tính bảng đều dùng như hướng dẫn bên dưới nhé.

B1: Trên màn chính của điện thoại các bạn tìm đến mục appstore (iPhone, iPad) và CH play (android).

hik-connect-mobileB2: Các bạn nhấn vào mục Tìm kiếm, trong ô tìm kiếm các bạn tìm kiếm Hik-connect rồi tải ứng dụng mang tên Hik-connect về máy của các bạn. Đây sẽ là phần mềm chính để các bạn quản lý và theo dõi camera thay cho ivms 4200

hik-connect-8B3: Tải xong các bạn nhấn vào OPEN để mở ứng dụng và vào trong cài đặt luôn. Nếu các bạn không biết cách cài ứng dựng thì nên mang đt ra hàng bảo người ta làm theo hướng dẫn này nhé. Bên dưới sẽ khó hơn phần cài đặt này.

B4: Lần đầu vào phần mềm chúng ta sẽ đăng kí một tài khoản để sử dụng. Để lập một tài khoản chúng ta kích vào phần đăng kí tài khoản.

hik-connect9B5Đăng ký: Chúng ta có thể đăng kí bằng Email hoặc Sđt của mình. Ở đây mình sẽ đăng kí bằng số điện thoại cho các bạn dễ làm theo nhé. Trước khi nhấn “Đăng kí bằng số điện thoại di động các bạn phải tích vào ô “Đọc và đồng ý”

hik-connect-10B6: Sau khi đăng kí bằng số điện thoại, nó sẽ bắt chúng ta chọn vùng miền. Chúng ta kéo xuống dưới và chọn Vietnam.

hik-connect-11B7:  Tiếp đền là điền số điện thoại di động của bạn vào. Các bạn điền số điện thoại và thay số 0 bằng mã vùng 84 như hình nhé. Số mình là 84 975 975 516

hik-connect-12B8: Sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn vào số điện thoại bạn đã đăng kí. Như các bạn thấy mình nhận được tin nhắn có dạng như sau: “account registration Verification code: 2309,expires in 30 minutes.” dịch sang tiếng việt tạm là: “Mã số đăng kí xác thực tải khoản: 2309, mã số hết hạn trong 30 phút “. Ta nhập ngay mã số vào. Của mình là 2309 -> nhấn tiếp theo.

B9: Bước tiếp nó sẽ bắt ta tạo tên người dùng mà mật khẩu. Tên người dùng này dùng để truy cập sang các máy khác hoặc máy bạn cài lại sẽ đăng nhập bằng trên truy cập này. Các bạn điền đầy đủ tên truy cập và mật khẩu muốn tạo rồi nhấn kết thúc.

hik-connect-13Lưu ý: Tài khoản phải chưa có người sử dụng, Mật khẩu phải có vừa chữ vừa số trên 8 kí tự.

B10: Thông báo đăng kí thành công và đang đăng nhập vào phần mềm.

hik-connect-14B11: Nó sẽ đưa các bạn đến trang chủ. Các bạn nhấp vào dấu cộng màu trắng trên cùng bên tay phải.

hik-connect-15B12: Nó sẽ hiện ra một bảng quét mã QR và nó muốn truy cập  vào camera. Chúng ta nhấn OK để cho nó truy cập vào camera.

hik-connect-16B13: Nó đã được cho phép truy cập vào camera. Chúng ta quan sát bên dưới đầu ghi hình có mã QR tương ứng với ID của đầu ghi này. Di chuyển camera tới mã đó. Các bạn không cần phải thao tác thêm gì cả chỉ cần di chuyển camera đến mã cần quét dưới đầu ghi hoặc camera. Khi các bạn quét vào đó nó sẽ tự nhận mã.

hk-connect-17B14: Bước này sẽ có 2 Trường hợp hiện ra:

TH 1: Bạn chưa kết nối đầu ghi với mạng hoặc các bạn chưa thiết lập bước A trên đầu ghi. Các bạn kiểm tra và làm lại bước trên rồi làm lại bước này.

hik-connect-19TH: 2: Nếu bạn đã kết nối thành công mạng LAN và thiết lập bước A, nó sẽ hiện ra chữ thêm như bên dưới. Chúng ta chỉ việc nhấn chữ thêm để thêm đầu ghi này vào tài khoản của bạn.

hik-connect-18

B16:  Thêm đã hoàn thành. Chúng ta đã có thể xem camera nhà mình.

hik-connect-20B17: Có rất nhiều ô Camera hiện lên. Các bạn chọn một camera bất kỳ rồi nhấn vào đó để xem camera đó.

B18: Tới đây các bạn đã xem được camera nhà bạn rồi đó, Các bạn nhấn 4, để xem 4 camera. 8 để xem 8 camera.

hik-connect-21Thư viện ảnh các bạn kích vào đó để xem lại. Các bạn cần lắp ổ cứng camera này vào thì mới có thể xem lại.

C, Cài đặt và xem trên máy tính.

Để xem bằng camera này trên máy tính chúng ta vào bằng trình duyệt IE (Internet Explorer) vào lại trang  http://www.ezviz7.com/ và đăng nhập.

Đăng nhập xong sẽ có biểu tượng như hình dưới: Các bạn phải kích vào chữ Allow để cài đặt plugin vào IE nhằm mục đích lát chúng ta sẽ xem hình ảnh luôn trên IE

– Đăng nhập đúng nó sẽ hiện lên 1 list thiết bị. Các bạn chon camera cần xem rồi kích vào đó.

– Kích vào hình muốn xem để xem to và rõ hơn. Cũng như ta có thể xem lại trên iCloud một cách dễ dàng

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết có hình ảnh về cài đặt phần mềm hik-connect để xem đầu ghi hình camera hikvision trên điện thoại mới nhất.

Share this post


%d bloggers like this: