Lắp đặt camera giám sát phải đạt yêu cầu rõ nét.

camera an toan cho gia dinh

Lắp đặt camera giám sát phải đạt yêu cầu rõ nét.

Theo tôi, để nâng cao hiệu quả của camera giám sát đối với việc phòng chống tội phạm, đơn vị tổ chức lắp đặt cần lưu ý kể cả về yếu tố kỹ thuật và con người. Trước hết, camera phải đạt được yêu cầu cho hình ảnh rõ nét. Ổ cứng lưu dữ liệu phải lưu giữ được trong thời gian nhiều ngày, thuận lợi cho việc trích xuất hình ảnh.

Các linh kiện dùng để lắp ráp camera cần được kiểm tra liên tục và đường truyền Internet phải ổn định. Đơn vị đứng ra tổ chức lắp đặt phải đào tạo cho người sử dụng nắm bắt những kỹ năng cơ bản.

Điều đáng lưu ý, camera cần có điện mới hoạt động được, khi cúp điện thì phải có bộ lưu nguồn điện, nếu không thì camera sẽ “bó tay” khi mất điện hoặc bị trộm cắt điện.

chat luong hdNgoài đầu tư kỹ thuật cần có cả một đội ngũ được phân công theo dõi giám sát màn hình. Khi phát hiện tình hình tội phạm xảy ra, đội ngũ trực giám sát camera sẽ thông báo cho các chốt chặn phòng chống tội phạm chặn bắt, xử lý kịp thời.

Coi chừng 
“vàng thau lẫn lộn”

Hiện nay thị trường camera phải nói là “vàng thau lẫn lộn”, nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan.

Trên thị trường “trôi nổi” có loại camera không có tem nhãn, thương hiệu được nhập về từ Trung Quốc rồi dán nhãn mác bán với giá rẻ. Những mặt hàng này có giá thấp hơn hàng thương hiệu khoảng 30%, chất lượng hình ảnh chỉ trong vài tháng đầu, rồi sau đó sẽ kém dần đi.

Nếu một bộ camera hàng thương hiệu bảo hành trong 5 năm (gồm 4 mắt camera, một đầu ghi, một ổ cứng) giá từ 8-10 triệu đồng thì bộ camera hàng “loại hai”, “loại ba” sẽ có giá rẻ hơn, chỉ từ 6 triệu đồng.

Để tránh trường hợp tốn kém và không có hiệu quả, đơn vị lắp đặt camera nên chọn giải pháp kỹ thuật là những sản phẩm có thương hiệu và nhà thi công có uy tín.

Camera chống trộm hút hàng

Thị trường camera tại Hà Nội trở nên sôi động khi nhiều hộ gia đình đã biết cách sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh để đề phòng trộm cướp.

Số lượng khách liên hệ mua camera rất đông, chỉ trong một buổi sáng nhưng bán được 2 bộ camera 4 và 8 kênh.

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng camera chống trộm ngày càng cao. Không những các công ty, xí nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh lớn mới có nhu cầu lắp đặt camera, mà các cửa hàng nhỏ lẻ và những hộ gia đình cũng tìm đến những chiếc camera chống trộm để đảm bảo an ninh.

Hiện tại có hai loại camera: loại analog (truyền tín hiệu qua cáp đồng trục, cáp quang) và camera loại IP (truyền tín hiệu qua hệ thống mạng).

camera hikvision 2.0 cho gia dinhGiá thành camera analog từ 1-3 triệu đồng/cái, camera IP có giá 1-2 triệu đồng/cái tùy từng độ phân giải mà giá thành cao thấp khác nhau. Độ phân giải cao thì giá thành cao lên. Đa số các phường, tổ dân phố, cơ quan… sử dụng camera loại analog để lắp đặt.

Còn các hộ gia đình nhỏ lẻ thường sử dụng camera loại IP, đây là dạng camera tiện lợi, dễ quan sát, người dân có thể di chuyển bất cứ đâu nếu có smartphone thì dễ dàng kiểm soát ngôi nhà của mình.

Liên hệ lắp đặt camera chống trộm  ĐT: 0975 975 516. Công ty autohome

Share this post


%d bloggers like this: