Tổng quan Đèn Led tiết kiệm điện

tong quan den led

Tổng quan Đèn Led tiết kiệm điện

  1. Đèn led là gì?

Led (là chữ viết tắt của Light Emitter Diode) là một mối nối của lớp bán dẫn P-N, khi nó được kích thích bởi một dòng điện thì nó sẽ phát ra ánh sáng. Khi mối nối P-N được phân cực thuận với dòng điện bên ngoài, ta cho một dòng điện kích thích chạy qua mối nói của lớp bán dẫn P=N sẽ tạo các dao động của các điện tử và các dao động này sẽ phát ra sóng điện từ trường đó chính là các tia sáng.

cac loai led mauĐược ứng dụng của công nghệ trên, gồm gồm 2 cực là âm và dương. Cực âm cực hay gọi là Cathode (do chân  này cho nối vào đầu cực âm của pin) và cực dương gọi là Anode (do chân này cho nối vào đầu cực dương của pin) ngay khi ta cho dòng điện chảy qua một Led nó sẽ phát ra những chùm tia sáng, và để hội tụ thì người ta dùng silicon hoặc nhưa trong suốt để làm kính hội tụ.

2. So sánh Đèn Led và các loại đèn chiếu sáng thông thường

Đèn Led là sản phẩm chiếu sáng ứng dụng công nghệ mới giúp tiết kiệm điện năng từ 40 tới 60% so với đèn compact và 90% so với bóng đèn sợi đốt.

Tuổi thọ cao gấp 5 tới 7 lần các bóng thông thường, không chứa thủy ngân, giảm thiểu CO2 và Oxits lưu huỳnh ra ngoài môi trường….. là một trong những yếu tố ấn tượng mà công nghệ đèn Led mang lại cho cuộc sống.

2f00b910-c5f0-43ac-a70d-bcd8dd330518Đèn Led giúp giảm sự nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính đáng kể nếu như chúng ta thay các thiết bị chiếu sáng thông thường.

 3. Công nghệ Đèn led của cách mạng toàn cầu trong lĩnh vực chiếu sáng

 Công suất chiếu sáng vượt trội: là nguồn ánh sáng hiệu suất cao với hiệu suất chiếu sáng luôn luôn đạt trên 25lm/w, vượt hiệu suất của đèn sợi đốt và một số bóng huỳnh quang.

Tiết kiệm điện tối đa: việc tiêu thụ điện năng thấp của đèn led chiếu sáng dẫn đến tiết kiệm năng lượng đáng kể. Theo các chuyên gia tính toán, một bóng đèn LED sẽ tiết kiệm điện năng từ 40 tới 60% so với đèn compact và 90% so với bóng đèn sợi đốt. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng

 An toàn cho người sử dụng: Với  nhiệt lượng tỏa ra thấp và không phát ra các tia có hại như các dạng của bức xạ hồng ngoại, không gây bỏng nếu người sử dụng vô ý chạm vào. Chúng còn thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Khi chiếu sáng đèn led luôn tạo được ánh sáng ổn định, không nhấp nháy như các loại bóng đèn thế hệ trước.

Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của một bóng đèn Led thường kéo dài đến 100.000h tương đương khoảng 50 năm (cao gấp 15-20 lần bóng đèn sợi đốt).

Tính thẩm mỹ : Về màu sắc  chiếu sáng luôn đảm bảo được màu sắc ánh sáng cực chuẩn.

Với những ưu điểm vượt trội trên đặt trong bối cảnh vấn đề năng lượng đang nhức nhối toàn cầu thì sự ra đời của đèn led được dự báo sẽ thay đổi toàn thế giới.

4. Các loại đèn Led

  • Đèn chiếu sáng thông thường: Bóng Tuýt, bóng tròn đui, bóng dài
  • Đèn trang trí: đèn hắt, đèn rọi, đèn chùm, gương, chiếu tranh, đèn ray…
  • Đèn dây, ốp trần, âm tường, đèn nháy, đèn dùng cho đường, nhà xưởng, đồ chơi…
    Với đủ màu sắc từ vàng, trắng, xanh, ấm, nóng, kiểu dáng vuông, tròn hay dài thì đây là sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống và công việc.

1 so loai denled nha xuongLED-Tubelightsolar-led-light-250x250

 

các loại đèn ledden roi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5.  Ứng dụng của đèn Led

Là sản phẩm công nghệ cao của ngành Điện tử cho chúng ta những sản phẩm bóng đèn Led chiếu sáng thay thế cho bóng sợi đốt hay huỳnh quang cũ, ngoài ra đèn led cũng có những sản phẩm cho các sự kiện, shop thời trang, hay đèn trang trí nói chung… với tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn.

6. Lưu ý khi mua đèn led

Thị trường đèn trang trí trong nước hiện rất phong phú nhưng với giá thành rẻ nhưng độ bền rất kém, ánh sáng chói, rất hại mắt. Vì thế người sử dụng nên chọn mua đèn Led có nguồn gốc xuất sứ rõ hàng, có bảo hành trong thời gian dài của các thương hiệu uy tín như đèn Queen, Philips, Osram, Sharp…. Mua đèn Led ở đâu thì cũng phải chọn nhà cung cấp uy tín, có cam kết  bảo trì, bảo hành tốt

Công ty Autohome với dịch vụ lắp đặt thiết bị thông minh và tự động, trong đó có sản phẩm đèn led chiếu sáng chất lượng bảo hành từ 6 đên 12 tháng.

 

Share this post


%d bloggers like this: