Hệ thống kiểm soát vào ra an toàn cho văn phòng, căn hộ chung cư

Giải pháp kiểm soát vào ra

Cuộc sống hiện đại ngày nay, vấn đề an toàn và tự động hóa đang ngày càng được các doanh nghiệp và cơ quan coi trọng hơn. Đó là lý do tại sao hệ thống kiểm soát vào ra bằng thẻ từ, vân tay, mật khẩu hay nhận diện khuôn mặt… ra đời để phục vụ nhu cầu kiểm soát an ninh. Hay với mục đích kiểm soát nhân viên cho môi trường làm việc.

he-thong-kiem-soat-ra-vao

Hệ thống kiểm soát ra vào (Access Control) là gì?

Hệ thống này mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện, hiện đại phục vụ những mục đích khác nhau. Chẳng hạn kiểm soát vào/ra, nhận diện thành viên trong khu vực làm việc, những ai ra/vào phòng kỹ thuật, nhà kho…Ngoài ra, thiết bị còn giúp kiểm soát được thời gian làm việc, chấm công của nhân viên nhanh chóng, hiệu quả. Thay thế phương pháp truyền thống, một cách tự động và hạn chế được những sai sót.

Vậy thì hệ thống kiểm soát vào ra có những thiết bị nào và nguyên lý hoạt động ra sao. Hãy cùng S-HOME tìm hiểu nhé!

Những thành thiết bị bản của hệ thống Access Control

1. Đầu đọc kiểm soát vào ra: Giúp kiểm tra tính hợp lệ. Cho phép hoặc không để ai đó ra vào khu vực cần đảm bảo an ninh (phòng vật tư, phòng kỹ thuật…)

2. Hệ thống khóa cửa, chốt cửa giúp ngăn chặn cửa ra vào tự do

3. Thẻ từ hay dấu vân tay

4. Hệ thống quản lý và lập trình trên máy tính nhằm mục đích quản lý ra vào. Chấm công hay những thao tác từ xa vào các đầu đọc.

hệ thống kiểm soát vào ra

Ở trạng thái bình thường, hệ thống chốt cửa ( NC) ngăn chặn tất cả mọi người tự do đi qua. Những ai làm việc tại khu vực phải đăng ký vào hệ thống. Để người quản lý cấp quyền truy cập duy nhất (qua thẻ từ, vân tay hay mã số…). Nếu muốn vào hay ra khu vực kiểm soát phải bắt buộc có quyền truy cập. Đầu đọc được kết nối với máy tính qua đó những thông tin người dùng được quản lý chặt chẽ. Người quản lý còn biết được quá trình làm việc hay thời gian làm việc của nhân viên.

Xem thêm >>> Những mẫu khóa kiểm soát ra vào mới nhất 2019!

Nguyên lý hoạt động Hệ thống kiểm soát ra/vào

hệ thống kiểm soát vào ra

– Mỗi cửa ra vào của phòng thiết bị, phòng làm việc được gắn một hệ thống khóa chốt cửa điện từ (electromagnetic). Cùng với hai đầu đọc thẻ cảm ứng (một đầu đọc vào, đầu còn lại đọc ra) giúp điều khiển khóa điện từ.

– Các đầu đọc tại cửa ra/vào được kết nối với nhau đồng thời dữ liệu được truyền về phần mềm quản lý trên máy tính.

– Mỗi nhân viên được cấp một thẻ ID cảm ứng (proximity) chứa thông tin về tên tuổi, quê quán, hình ảnh, mã số tương ứng với nhân viên đó. Chiếc thẻ này đóng vai trò giống như thẻ của nhân viên thông thường. Giúp đóng/mở cửa phòng vật tư, phòng làm việc.

– Nếu muốn ra vào nơi làm việc, nhân viên chỉ cần quẹt thẻ trước đầu đọc (khoảng cách từ 5-15cm). Đầu đọc nhận dạng mã số hợp lệ cùng lúc đó ra lệnh mở cửa. Cửa tự động đóng lại.

– Dữ liệu bao gồm số thẻ, thời gian ra/vào được lưu lại trong đầu đọc thẻ hay truyền trực tiếp cho phần mềm quản lý. Đây là căn cứ để chấm công và quản lý nhân viên.

Cấu tạo, chức năng các thành phần của hệ thống kiểm soát ra vào

 1. Đầu đọc kiểm soát (inteligent card reader)

– Thiết kế bao gồm các chức năng chính: đầu đọc thẻ vi mạch không tiếp xúc, trung tâm kiểm soát ra vào, chấm công, kết nối máy tính hay hoạt động độc lập

– Thẻ có thể được nhập hoặc xóa trực tiếp trên đầu đọc (có thể thông qua máy tính)

– Màn hình hiển thị tình trạng thiết bị, thông tin về ngày giờ, số thẻ, thông tin tên, địa chỉ nhân viên

 2. Đầu đọc kiểm soát ra độc lập (simple card reader):\

– Là đầu đọc loại nhỏ, đọc thẻ tiếp xúc tương thích 125 KHz/ASK. Gửi ra một số định dạng dữ liệu chuẩn như như Wiegand,RS232,RS485, ABA,USB…

– Không tiếp xúc và bàn phím không cần pin, chuẩn Weigand 26 bit

– Chịu được thời tiết khắc nghiệt và không bị oxy hóa

– Khoảng cách đọc tối đa 10cm

3. Thẻ Cảm ứng

– Được cấp duy nhất 1 thẻ/người sử dụng với một mã số duy nhất

– Thông tin chi tiết của cá nhân được lưu trữ trong phần mềm, tương ứng với một mã thẻ

–  Thẻ không thấm nước, có kích thước nhỏ gọn

4. Khóa cửa thông minh: khóa từ

– Sử dụng nguồn 12V/370mA hay 24V/185mA

– Cho phép theo dõi tình trạng cửa

– Có 2 loại: khóa từ cho cửa mở vào & khóa từ cho cửa mở ra.

Hệ thống kiểm soát vào ra được lắp đặt với mục đích an toàn, quản lý, kiểm soát hoạt động thành viên hợp lệ. Liên hệ lắp đặt tại công ty S-HOME: Hotline: 0888 16 1234.

Tham khảo thêm tại Facebook