Hướng dẫn cách lắp đặt camera giám sát

hướng dẫn tự lắp camera

Hướng dẫn lắp camera tại nhà để lắp đặt camera giám sát cho gia đình mình là rất cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết mặc dù nó rất đơn giản.

Công ty S-Home hướng dẫn lắp camera tại nhà.

Lắp đặt camera chỉ để giám sát và theo dõi qua mạng thì thật sự rất đơn giản. Nếu bạn cảm thấy chỉ cần lắp đặt lên hình ảnh và quan sát tốt qua điện thoại là đủ chứ không cần đến giải pháp cao siêu như các tòa nhà, dự án, các tính năng thông minh thì bài viết này sẽ giúp bạn làm tốt điều đó.

Một hệ thống camera gồm: Camera ( mắt camera); Đầu ghi hình và Ổ cứng; Dây tín hiệu và dây nguồn; Nguồn 12V; Giắc tín hiệu, hệ thộng mạng internet.

  1. Chọn sản phẩm camera, đầu ghi hình và phụ kiện

  • Chọn loại camera nào: Analog hay IP xem tại đây
  • Chọn hãng camera để có sản phẩm tốt nhất xem tại đây
  • Ổ cứng: hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều ổ cứng chuyên dụng cho camera với tuổi thọ cao, chạy bền bỉ
  • Chọn dây lắp đặt tốt nhất : loại dây tín hiệu có dầu và chất liệu đồng cao từ 80-90% là đủ. với dây nguồn thì cứ chọn Trần Phú cho đảm bảo nhé.
  • Nguồn của camera: thường camera sử dụng loại nguồn 12V. Khi mua camera thì các bạn nên mua luôn nguồn, chú ý chọn loại 2A chất lượng tốt để bảo vệ camera tốt hơn.
  • Giắc tín hiệu: hay còn gọi giắc BNC, loại này các bạn mua may thì được loại tốt, còn không may thì loại không tốt ảnh hưởng chút tới chất lượng hình ảnh, tuy nhiên nó không dễ hỏng nên hoàn toàn yên tâm.

Lắp đặt camera trọn gói giá rẻ, uy tín

Lưu ý: Với camera analog thì chọn dây cáp đồng trục RG6; giắc BNC còn camera IP thì chọn dây cáp Cat.5e và hạt mạng RJ45 là ổn.

2. Xác định vị trí lắp đặt Camera giám sát và trung tâm

  • Trước khi xác định vị trí lắp đặt camera các bạn cần xác định rõ mục đích quan sát khi lắp camera của mình. Thường thì các thợ hay lắp camera ở các góc phòng, sảnh hay mép cửa…
  • Nếu lắp camera trong nhà các bạn nên chọn camera Dome hay gọi là camera trong nhà  Còn lắp ở ngoài trời hoặc những nơi có mưa, nắng thì chọn camera thân hay camera ngoài trời  vừa đảm bảo vừa thẩm mỹ.
  • Vị trí đặt trung tâm: thường các hộ gia đình hoặc cửa hàng, chúng ta nên đặt đầu ghi hình ở nơi thoáng mát, đảm bảo độ an toàn không dễ bị kẻ xấu phá hoại, cũng có thể để trong phòng ngủ, bàn tivi, máy tính….

Dịch vụ lắp đặt camera uy tín

Lưu ý: tránh tối đa lắp camera ngược sáng để có hình ảnh đẹp nhất.

3. Tiến hành kéo dây, lắp đặt camera.

Bài hướng dẫn lắp camera tại nhà cho mình. Nên các bạn cần hết sức chú trọng tới chất lượng và bảo vệ tuổi thọ hệ thống, đặc biệt dây tín hiệu và nguồn.

Các bạn có thể đi dây và ghen để đảm bảo an toàn, và thẩm mỹ. Với mỗi camera các bạn chỉ cần kéo 2 sợi dây tín hiệu + nguồn từ đầu ghi đến điểm lắp camera.

dây liền nguồn cho camera quan sát

Dây tín hiệu và nguồn 2 trong 1

hướng dẫn lắp camera tại nhà

Cách đấu giắc BNC cho camera loại có vít

Dây tín hiệu với 2 đầu được đấu với giắc BNC và 1 đầu nối với camera, đầu còn lại nối vào đầu ghi ( các cổng phía sau đầu ghi hình)

hướng dẫn đấu nối giắc camera

Nguồn camera được cấp từ điện 220V, đầu còn lại được nối với camera.

Chú ý cắm đúng giắc ( nếu cắt dây nguồn đấu kéo dài phải giữ nguyên chiều đấu nối dây)

4. Lắp camera lên vị trị cố định

Sau khi đi dây đến các vị trí cần lắp đặt camera. Chúng ta tiến hàng ướm và khoan bắt cố định vị trí các camera và tường, cột một cách chắc chắn và thẩm mỹ.

lắp camera cố định

Sau khi đấu nối thành công. Các bạn căn chỉnh góc camera cho đúng mục đích quan sát.

tự lắp camera tại nhà cơ bản

Căn chỉnh góc camera giám sát

Dưới đây là mô phỏng hình ảnh sơ đồ hệ thống camera.

Kết quả sẽ được các bạn tự đánh giá sau lỗ lực lắp đặt camera cho gia đình mình.

Chúc các bạn chọn lắp được camera như ý muốn sau khi đọc bài hướng dẫn lắp camera tại nhà.

Để xem được camera qua mạng các bạn xem bài hướng dẫn cài camera xem qua mạng

Nhận lắp đặt camera giám sát chất lượng cao uy tín tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc với dịch vụ hoàn hảo. Cam kết bảo hành theo hãng và giá thành rẻ.

Chi tiết liên hệ công ty S-home 

ĐT: 0888 161234.

web: nhatudong.net

hoặc gửi mail về: cameravn.cctv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.