Lựa chọn mua khóa cửa thông minh tốt giá rẻ

Những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua khóa cửa thông minh chính là: Khả năng chống mở cửa bằng lực mạnh, độ bảo mật cao và hệ thống cảnh báo tốt.

Chọn mua khóa cửa thông minh có khả năng chịu lực

Cho dù là khóa thông minh hay khóa cửa truyền thống. Người dùng cũng cần xem xét liệu rằng nó có chịu được việc bị mở một cách bạo lực. Thông qua công cụ hỗ trợ hay thậm chí là mở bằng tay hay không? Với khóa cửa thông minh, cần kiểm tra bộ phận cảm ứng, mật khẩu và chốt khóa. Tốt nhất hãy chọn loại có chức năng chống mở bằng bạo lực. Phát hiện và cảnh báo những hành vi mở cửa trái phép bằng cách kích hoạt chuông hay camera. Sau đó gửi thông báo về cho người dung quan điện thoại, Email…

Những thông số này được đánh giá cũng như xếp loại theo từng tiêu chuẩn riêng. Khách hàng có thể tham khảo những thông số này trên website hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn. Nên lưu ý rằng hệ số an toàn càng cao thì khả năng ngăn chặn việc mở cửa bằng bạo lực càng lớn.

KHÓA CỬA VÂN TAY

Thử nghiệm tính năng chống ‘hộp đen thần bí’

Cuộn dây Tesla là thiết bị huyền bí được kẻ trộm hay dung để mở khóa trong 3 giây. Bên trong là biến áp với khả năng chuyển điện áp thấp từ pin thành điện áp cao (lên đến 1000V). Khi được kích hoạt, nó sẽ tạo ra lực từ mạnh phá vỡ mạch điện của khóa thông minh. Khiến cho hệ thống điều khiển khóa cửa bị hỏng hay tự khởi động lại nên làm cho mở khóa tự động. Đó là 1 cách tinh vi nhằm kích hoạt chip xử lý, tạo dòng điện phù hợp điều khiển mở khóa. Do vậy, khóa cửa bị mở.

Một số sản phẩm khóa cửa có tính ổn định cao, được tích hợp khả năng chống nhiễu nên sẽ tránh được những trường hợp này. Tuy vậy không phải nhà sản xuất nào cũng quan tâm đến yếu tố này. Để tiết kiệm chi phí, họ bỏ qua tính năng an toàn, đánh vào tâm lý giá rẻ của người dùng. Khi chọn mua sản phẩm an ninh cần chú ý có hỗ trợ tính năng bảo mật khi bị tấn công điện từ hay không.

Tính năng mở khóa bằng vân tay

Tính năng mở khóa bằng vân tay thuận tiện hơn với việc mở khóa bằng phím số. Tuy vậy, việc sử dụng tính năng sinh trắc học này cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Nguyên nhân là vì hầu hết các thuật toán về vân tay đều có tính năng tự học. Nhờ vậy nó có thể liên tục tìm hiểu đồng thời thêm mới các thông tin về dấu vân tay của người dùng. Điều này, một mặt nhận diện được dấu vân tay của người dùng trong nhiều trường hợp.

Dấu vân tay rất dễ bị tấn công. Qua mẫu vân tay chúng ta để lại trên đồ vật, cánh cửa… Thậm chí kẻ trộm có thể dung tấm phim nhỏ, lấy mẫu trên mặt cảm ứng của khóa để làm giả vân tay của bạn.

Người dùng cũng nên chú ý hơn đến cảm biến trên khóa cửa thông minh vân tay của mình. Xem có vật là hay lớp màng mỏng nào hay không. Bên cạnh đó, phải luôn giữ đảm bảo cho cảm biến sạch sẽ không bụi bẩn. Nếu có bất thường hãy xóa vân tay cũ cũng như sử dụng những phương pháp khác để mở khóa.

Mở khóa bằng ứng dụng ẩn chứa nhiều nguy cơ

Hầu hết khóa cửa điện tử thông minh hiện nay đều hỗ trợ mở qua ứng dụng. Tuy vậy, nhà sản xuất khóa cửa truyền thống không có khả năng cao trong việc bảo mật phần mềm. Do đó tin tặc hoàn toàn có thể bẻ khóa ứng dụng hay máy chủ dễ dàng. Cũng như giả mạo các lệnh để tạo mật khẩu tạm thời. Từ đó kiểm soát việc truy cập và mở khóa từ xa.

Đương nhiên, người dùng gần như không thể tự vệ trước rủi ro này vì nó phụ thuộc vào quá trình đầu tư. Cũng như sự nghiên cứu và phát triển của nhà sản xuất. Những yếu tố vấn đề bảo vệ dữ liệu, kiểm soát việc truy cập, chống tấn công và rò rỉ thông tin… từ lúc bắt đầu phát triển ứng dụng. Cách duy nhất để hạn chế rủi ro là lựa chọn những thương hiệu và nhà cung cấp sản phẩm có uy tín, kinh nghiệm trong ngành.

S-HOME – Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông minh. Giải pháp an ninh và thiết bị kiểm soát cửa chính hãng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh. Chế độ bảo hành chính hãng và dịch vụ sau bán hàng chu đáo chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng. Hotline 0888 16 1234 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Tham khảo thêm tại: http://facebook.com/lapcameravn