Hướng dẫn reset mật khẩu camera IP và đầu ghi Dahua

Camera Dauha nói riêng và sản phẩm của Dahua nói chung đang rất được nhiều đại lý tin dùng lắp đặt cho khách hàng. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng, với việc đặt pass bảo mật khó nhớ. Việc quên Password camera hay đầu ghi hình là chuyện bình thường. Vì vậy các bạn cần sử dụng phần mềm reset mật khẩu camera IP Dahua.

Dahua là dòng sản phẩm đã nâng cấp vấn đề bảo mật cao hơn trong 2 năm trở lại đây. Việc lấy lại Password khi bị quên không còn đơn giản như xưa nữa. Việc sử dụng app lấy lại password cũng bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng.

Do nhiều bạn kỹ thuật đặt câu hỏi và các bên cũng đa phần có những bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu đầu ghi. Quả thật việc lấy lại mật khẩu camera IP, đầu ghi Dahua cũng khá phức tạp vì: Sản phẩm của họ có vẻ không có sự đồng nhất cao. VD: camera IP có nhiều sản phẩm có nút reset cứng, nhiều chiếc thì không có. Chiếc có nút reset thì lại bị hãng dán tem bảo hành đè lên vỏ --> không tháo ra được.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đầu ghi hình dahua

1 Cách đơn giản là dùng mật khẩu tính theo ngày/tháng/năm.Làm sao để có được mật khẩu dahua theo ngày?

  • Chúng ta lấy ngày, tháng, năm hiện tại của đầu ghi x 888888 = kết quả lấy 6 số cuối cùng.

Ví dụ ngày tháng năm như trên : 25042017 x 888888 = 22259548407096

  • Chúng ta lấy 6 số cuối cùng là 407096 nhập vào ô đăng nhập của màn hình cắm vào đầu ghi.

Cách này chỉ có tác dụng với đầu ghi dahua sử dụng firm cũ ( năm 2017).

Dùng phần mềm reset mật khẩu camera IP Dahua

Xem thêm phần mềm IDMSS reset đầu ghi dahua thế hệ mới.

Còn bây giờ các bạn hãy tải phần mềm hỗ trợ reset password camera IP dahua về nhé.

Phần mềm này khá khó xử dụng. Không đơn giản như phần mềm reset mật khẩu Hikvision Khi mà chỉ cần xuất file và gửi về hãng.

Nếu các bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo bài hướng dẫn sử dụng phần mềm Config Tool. ( lưu ý nhiều Version không hỗ trợ reset camera IP).

phần mềm config tool

Ngoài phần mềm config tool còn có 1 số cách khác. Tuy nhiên nó khá phức tạp, các bạn có thể dùng phần mềm reset mật khẩu camera IP Dahua trên và gửi mail về hãng để được hỗ trợ tối đa trong 30 phút.

Cách reset cứng đầu ghi dahua thế hệ S2

Có thể Reset Đầu ghi Dahua XVR S2 bằng cách mở đầu ghi ra và bấm nút như hình: ( chú ý model có phải thế hệ XVR S2 không nhé).

reset cứng đầu ghi dahua

Sau khi reset, các bạn điền mật khẩu theo ý mình và nhớ kỹ nhé.

Công ty S-HOME khuyến cáo các bạn khi kích hoạt sản phẩm của Dahua hãy chú ý bước điền thông tin để lấy lại Pass dễ dàng hơn khi bị quên.