Sự thật camera có thể nhìn xuyên thấu vải và 1 số vật liệu cứng khác

camera xem qua mạng

Các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ UT Dallas mới đây đã biến những chiếc điện thoại cầm tay thành thiết bị giúp người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi chất liệu như tường, gỗ, nhựa, giấy…

1. Công nghệ là sự kết hợp của chip CMOS và sóng Terahertz

Sóng nằm giữa sóng hồng ngoại và vi sóng. Chỉ cần đặt con chip và bộ thu vào mặt sau chiếc điện thoại, thiết bị này có thể nhìn xuyên tất cả.

Điện thoại di động sẽ nhanh chóng trở thành thiết bị đa tiện ích nhờ khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật liệu.

Công nghệ được sử dụng để tìm kiếm các vật thể bị giấu trong tường, phát hiện tiền giả, kiểm soát sản xuất thậm chí phát hiện các khối u, chẩn đoán bệnh qua hơi thở hay kiểm tra độc tính trong không khí…

“Chúng tôi đã tạo ra cách tiếp cận mới trong việc khai thác sóng chưa từng được áp dụng trong các thiết bị tiêu dùng hay các thiết bị y tế”, TS Kenneth O, tác giả nghiên cho biết. “Terahertz có tiềm năng mang lại lợi ích nhiều mặt cho tất cả chúng ta”, ông nói.

Hình ảnh được tạo ra bởi các tín hiệu hoạt động trong phạm vi Terahertz (THz) không dùng tới các ống kính bên trong do đó sẽ giúp giảm chi phí và kích thước đáng kể cho sản phẩm.

2. Snooperscope

Có thể nhìn xuyên qua các vật thể mờ đục nhờ tia hồng ngoại, chẳng hạn màu của nước Coca-Cola, mực viết, áo quần, trái cây. Còn trong bóng tối, thiết bị sẽ tỏa bức xạ hồng ngoại lên các đối tượng và thu lại phản xạ để chuyển thành hình ảnh nhìn thấy được.

Ống kính xuyên thấu Snooperscope

Trong bóng đêm, thiết bị có thể nhìn với khoảng cách 10m trở lại. Theo nhà sản xuất, thiết bị chỉ nặng khoảng 80g và có pin riêng, khi sạc đầy nó có thể hoạt động 4 tiếng liên tục. Đặc biệt, thiết bị có thể gắn vào điện thoại, máy tính bảnghoặc kết nối với các thiết bị này qua sóng Wifi.

Có giá đỡ

Đây thực sự là một công cụ hữu ích cho những ai thường đi thám hiểm ở các hang động, họ có thể treo thiết bị trên đầu và theo dõi qua màn hình điện thoại. Không những vậy, thiết bị còn có bộ chân đứng riêng để bạn có thể đặt tại một vị trí và theo dõi từ xa.

Gắn vào smartphone

Hiện Snooperscope được bán với giá khá rẻ và nhiều người tự hỏi liệu những thiết bị này rơi vào những người thích nhìn xuyên thấu quần áo thì sẽ thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.