Tự sửa camera tại nhà

Camera là thiết bị khá phổ biến hiện nay, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn…

Các gia đình hiện nay thường trang bị cho gia đình hệ thống camera giám sát để giám sát khu nhà ở, văn phòng, xưởng sản xuất hay các cửa hàng … Vào mùa mưa đặc biệt khi thời tiết xảy ra bão, sét… rất dễ gây ra hiện tượng hỏng hóc. Sự cố đối với camera như: mất hình, đầu ghi không kết nối vào mạng internet, điều đó thật phiền toái với chúng ta.

Một số lỗi và cách khắc phục sự cố camera.

  1. Tự sửa camera tại nhà khi mất hình camera.

Một trong những lỗi thường xảy ra là camera mất hình. Với 1 trong số những chiếc camera của nhà bạn, điều đó khiến bạn không thể kiểm soát được khu vực mà bạn đã từng lắp camera.

Một số lỗi do đường tín hiệu:

-Sự cố này có thể do đường dây kết nối camera của bạn bị gặp vấn đề: dây đứt cho chuột cắn, do dây bị oxi hóa, hoặc do có sửa chữa các thiết bị khác vô tình gây ra đứt dây, hay do tác động không mong muốn nào đó.

– Camera mất hình do giắc tín hiệu lâu ngày bị oxi hóa, tiếp xúc kém, hay đầu nối giắc bị tuột ra.

Lỗi do camera mất nguồn:

Đường dây nguồn bị mất do đứt dây hay nguồn chuyển đổi AC-DC bị hỏng, sụt dòng….

Về nguồn cấp camera chúng tôi khuyến cáo các bạn nên dùng loại nguồn tốt, có chức năng bảo vệ quá áp, xung đột dòng để bảo vệ camera khỏi xhaapj cháy.

Hai trường hợp trên các bạn có thể tự khắc phục được vì nó khá đơn giản, tuy nhiên với người không có chút kinh nghiệm về điện nên liên hệ với nhà lắp đặt hoặc số 0888 161234 để khắc phục triệt để.

Nguyên nhân thứ 3

Thường thì camera hay sảy ra 2 lỗi trên, tuy nhiên hiện nay với sự cạnh tranh giá cả khốc liệt, các đơn vị lắp đặt sử dụng hàng kém chất lượng, tuổi thọ thấp và dẫn đến hỏng bo mạch camera.Tthi công cẩu thả dẫn đến công suất hoạt động của camera bị quá tải dẫn đến hỏng camera. Trong trường hợp này các bạn phải liên hệ đến đơn vị lắp đặt để Bảo hành, hoặc liên hệ với chúng tôi qua số ĐT: 0888 161234.

tự sửa camera tại nhà

tự sửa camera tại nhà

  1. Đầu ghi hình camera không hoạt động.

Đầu ghi hình là trung tấm kết nối và xử lý của hệ thống camera nhà bạn. Tuy nhiên chúng cũng có thể sảy ra lỗi mà chúng ta phải có kinh nghiệm mới có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục. Tuy vậy chúng tôi cũng xin đưa ra 1 số các nguyên nhân và cách nhận biết trực quan.

Khi xảy ra bất kỳ lỗi gì mà các bạn nghi ngờ hoặc cho rằng đó là do lỗi của đầu ghi hình camera. Hãy để ý đến các đèn báo trên đầu ghi hình.

+ Đèn báo nguồn:

Nếu đèn này không sáng thì đầu ghi hình camera nhà bạn đã bị mất nguồn. Nguyên nhân có thể do bộ chuyển đổi nguồn bị lỗi hoặc do đầu ghi hình lỗi.

Đèn nguồn sáng nhưng đầu ghi cũng không hoạt động thì đây là lỗi khá nghiêm trọng. Nó xuất phát từ bộ xử lý trong đầu ghi hình.

+ Đèn báo mạng:

Đèn mạng không sáng điều đó báo hiệu rằng: Đầu ghi không kết nối với mạng hoặc đầu ghi hình camera nhà bạn bị lỗi cổng Lan ( mạng).

+ Đèn báo mạng sáng nhưng không vào được internet.

Điều này nghĩa là sao? Do đầu ghi hình camera nhà bạn không được khai bá với hệ thống mạng. Hoặc cài đặt có vấn đề ( Các bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để cài đặt).

+ Đèn báo ổ cứng.

Đèn báo ổ cứng cho bạn thấy đầu ghi hình camera nhà bạn có đang được kết nối với bộ lưu trữ dữ liệu không. Nhiều trường hợp ổ cứng cũng là nguyên nhân dẫn đến đầu ghi hình không hoạt động.

Đầu ghi hình không kết nối được với camera.

Với lỗi này các bạn có thể xem lại lỗi mất hình camera với các nguyên nhân ở trên. Tuy nhiên trường hợp đó thì lại quá đơn giản, vấn đề ở chỗ khi các bạn đã kiểm tra mọi thứ cả 3 lỗi do camera mà vẫn không khắc phục được vậy nguyên nhân do đâu?

Rất có thể lỗi nằm ở đầu nối kênh ngay sau đầu ghi hình.

Lưu ý: với camera IP thì sự cố ngoài các nguyên nhân trên còn có thể do lỗi xung đột IP của hệ thống mạng với camera.

Đầu ghi hình không thể khởi động hay kết nối với màn hình hiển thị.

Trong trường hợp đầu ghi hình không thể hiện thị ra màn hình thì nguyên nhân ở đâu?

Có hàng trăm nguyên nhân dẫn đến điều phiền toái đó. Và chúng ta chẩn đoán để tự sửa camera tại nhà.

+ Đầu ghi hỏng bộ mạch, CPU ( lỗi này rất nặng, có thể nói nó là lỗi lớn nhất của mỗi thiết bị).

+ lỗi các cổng ra của đầu ghi hình camera.

+ Lỗi dây kết nối.

Do dây lỗi và cũng có thể do lỗi của cổng vào Tivi hiển thị.

3.Không xem được camera qua mạng

Camera không được xem qua mạng từ xa hay trong mạng Lan đều là nguyên nhân không mong muốn và nó không giống như 1 số người nghĩ đó là 2 cái đó giống nhau.

Xét trên 1 khía cạnh nào đó thì 2 nguyên nhân này không hoàn toàn giống nhau.

+ không xem được đầu ghi camera trong mạng Lan: Điều này có nghĩa là nguy hiểm nhất, vì sao?

Điều đó nghĩa là đầu ghi hình đang có vấn đề về đường dây kết nối với hệ thống nội bộ hoặc đầu ghi bị lỗi bộ phận kết nối mạng.

Những lỗi này đôi khi cũng chưa chắc đã nghiêm trọng đến như vậy. Một số thông số cài đặt trên đầu ghi cũng có thể dẫn đến nguyên nhân đầu ghi hình không kết nối với mạng nội bộ.

+ Camera xem qua mạng từ xa.

Đầu ghi hình camera để xem được qua internet từ xa thi trước tiên nó phải thông mạng nội bộ. Nhiều người nghĩ rằng Đầu ghi hình camera vẫn xem được trong mạng nội bộ ở nhà. Nhưng khi ra ngoài thi không xem được và cho rằng đã bị hỏng đầu ghi hình camera. Tuy nhiên không hoàn toàn là như vậy.

Lỗi này chỉ do 1 số các thông số cài đặt trong đầu ghi và Modem nhà bạn chưa đúng. Điều này cũng có nghĩa đây không phải là nguyên nhân nguy hiểm mà nó rất đơn giản. Hãy liên hệ với S-Home nếu bạn không tự sửa camera tại nhà.

camera xem qua mạng

4.Đầu ghi hình camera không xem lại được.

Nếu các bạn để ý kỹ thì ở trên tôi đã nói về vấn đề đèn báo ổ cứng ( HDD).

Nếu như đèn báo ổ cứng không sáng thì có nghĩa ổ lưu trữ chưa được kết nối với đầu ghi hình camera có thể do không có ổ lưu trữ hay ổ lỗi, hoặc cũng có thể do dây kết nối bị lỗi.

Điều đó thì cho dù có cố gắn thế nào bạn cũng không thể xem lại được camera nhà mình.

Nhưng đèn báo HDD sáng mà vẫn không xem lại được camera.

Đây là 1 trong những nguyên nhân khá hiếm, tuy vậy cũng không có nghĩa là không thể xảy ra.

Đèn HDD bình thường mà không xem lại được camera. Bạn hãy tìm đến phần cài đặt lưu trữ trước tiên để kiểm tra lại cài đặt lưu trữ dữ liệu. Hoặc cũng nên xem lại thao tác tìm kiếm dữ liệu xem lại camera của bạn đã đúng chưa.

Thật thiếu sót nếu chúng tôi không đưa ra 1 nguyên nhân đặc biệt. Quyền mà bạn đang dùng có được phân quyền xem lại camera hay không.

Nếu đọc bài viết này mà bạn chưa tự sửa camera tại nhà mình thì hãy liên hệ với chúng tôi.

ĐT: 0888 16 1234 ( Các tỉnh miền Bắc).

Mail: cameravn.cctv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.